Các loại nguyên liệu có thể phân loại bằng máy tách màu

  • 15/02/2020

Máy tách màu có công dụng chuyên phân loại các loại nguyên liệu đạt và không đạt tiêu chuẩn thông qua màu sắc. Vậy nguyên liệu nào có thể phân loại bằng máy tách màu?

Việc phân loại nguyên liệu thông qua máy tách màu không những giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, tiết kiệm thời gian mà còn tăng năng suất phân loại lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên loại nguyên liệu nào có thể phân loại qua loại máy hiện đại này không phải là kiến thức mà ai cũng có thể nắm rõ. Bài viết này giúp bạn giải đáp băn khoăn ấy.

Các loại nguyên liệu có thể phân loại bằng máy tách màu

Máy tách màu là gì? Phân loại máy tách màu?

Khái niệm máy tách màu?

Máy tách màu đó là loại máy phân loại các nguyên liệu, vật liệu nhờ vào sự khác biệt màu sắc(hoặc hình dạng, kích thước) của chúng. Bằng cách phát hiện ra những đối tượng không đạt yêu cầu theo cài đặt, máy sẽ truyền thông tin đến súng hơi và súng hơi sẽ thổi 1 lượng hơi vừa đủ để loại bỏ chúng ra khỏi một ngăn khác bằng khí nén. Những đối tượng đạt tiêu chuẩn sẽ theo quán tính rơi xuống ngăn thành phẩm.

Phân loại máy tách màu?

Hiện nay, máy tách màu được phân làm 2 dòng máy phổ biến trên thị trường đó chính là máy dạng đứng sử dụng máng hợp kim nhôm và máy dạng nằm sử dụng băng tải để dẫn liệu.

Dù máy tách màu có được phân thành loại nào đi chăng nữa thì nguyên tắc làm việc của nó đều là giữ nguyên hạt nguyên liệu tốt (thành phẩm) và loại bỏ những hạt nguyên liệu xấu (phế phẩm) bằng cộng nghệ quang học.

Các loại nguyên liệu có thể phân loại bằng máy tách màu

Tại sao nên sử dụng máy tách màu để phân loại nguyên liệu

Nếu chỉ sử dụng nhân lực là con người để phân loại nguyên liệu trong hoạt động sản xuất và chọn lọc thì sẽ tốn kém rất nhiều thời gian cũng như khó để đạt được số lượng mong muốn trong một khoảng thời gian cần thiết. Ngay cả khi sử dụng nhiều người để phân loại nguyên liệu, số lượng phân loại cũng sẽ không khả thi, thậm chí các đơn vị sẽ tốn rất nhiều chi phí để thuê và phụ thuộc nhân công.

Ngay lúc này, máy tách màu nguyên liệu là sự lựa chọn tốt nhất đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu. Máy còn có những ưu điểm vượt trội như:

+ Lựa chọn chính xác màu của hạt dựa vào công nghệ hiện đại và cho ra kết quả nhanh chóng để loại bỏ các nguyên liệu không đạt yêu cầu.

+ Tốc độ phân loại nhanh chóng, cao gấp 5 – 7 lần so với hoạt động của người bình thường với số lượng hoàn hảo.

+ Tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho doanh nghiệp, chủ động lịch sản xuất nhờ đó đẩy mạnh các khoảng đầu tư khác tốt hơn. Tiết kiệm cả thời gian phân loại nguyên liệu.

+ Có thể thực hiện phân loại ở mọi lúc, mọi nơi hằng ngày mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức và nhân lực.

Các loại nguyên liệu có thể phân loại bằng máy tách màu

Có nhiều loại nguyên liệu có thể phân loại bằng máy tách màu ở nhiều lĩnh vực, ngành khác nhau như nông nghiệp, công nghiệp và thủy sản. Cụ thể:

Đối với ngành nông nghiệp

Máy tách màu trong ngành nông nghiệp có thể sử dụng để phân loại các loại gạo, đậu, ngô, cà phê, mè… Lúc này máy sẽ loại bỏ những hạt nguyên liệu xấu và giữ lại những hạt nguyên liệu tốt, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn sản xuất. Qua đó nâng cao an toàn thực phẩm và chất lượng nguyên liệu thương hiệu.

Đối với ngành công nghiệp

Trong ngành công nghiệp máy tách màu thường được sử dụng để phân loại đá, cát, nhựa tái chế, kim loại hiếm. Máy giúp giữ các nguyên liệu tốt nhất, loại bỏ những tạp chất dính trong sản phẩm một cách nhanh chóng, nâng cao chất lượng nguyên liệu trong sản xuất và phân phối sản phẩm.

Đối với ngành thủy sản

Mặc dù nghành thủy sản có thể không sử dụng máy tách màu nhiều, tuy nhiên trên thực tế đôi khi nó cũng được sử dụng để phân loại ruốc, cá. Máy tách màu sử dụng trong lĩnh vực này thường sẽ mất rất nhiều thời gian và nhiều công đoạn để loại bỏ những phế phẩm bám trong sản phẩm nhưng sẽ tiết kiệm rất nhiều nhân công.

Vận chuyển toàn quốc

Khách hàng mua sản phẩm tại SK Tech sẽ được hỗ trợ giao hàng trên phạm vi cả nước với thời gian nhanh chóng.

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ kỹ thuật giàu chuyên môn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn sản phẩm cho khách hàng 24/7

Giá cả hợp lý

Chúng tôi cung cấp sản phẩm với mức chi phí hợp lý nhất so với thị trường.

Chất lượng vượt trội

SK Tech mang đến cho khách hàng sản phẩm với chất lượng vượt trội, công nghệ tiên tiến.

Tư vấn & báo giá