Chọn máy tách màu theo nhu cầu sử dung

  • 15/02/2020

Chọn máy tách màu theo nhu cầu sử dung rất quan trọng, nó giúp hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu với một chi phí hợp lý.

Mỗi một doanh nghiệp có nhu cầu sử dung máy tách màu khác nhau, tùy thuộc vào từng nguyên liệu hoặc năng suất mà người ta chọn loại máy thích hợp nhất. Vậy làm thế nào để chọn loại máy này theo nhu cầu sử dung, nếu bạn đang còn băn khoăn và không biết làm thế nào để đưa ra lựa chọn tốt nhất, hãy tham khảo những gợi ý được cung cấp ngay tại bài viết này.

Chọn máy tách màu theo nhu cầu sử dung

Giới thiệu về máy tách màu?

Máy tách màu là gì?

Máy tách màu hay còn được gọi là máy bắn màu là máy phân loại các nguyên liệu nhờ vào sự khác biệt màu sắc của chúng. Dựa vào màu sắc, máy có thể gửi thông điệp đến súng hơi và đẩy những hạt nguyên liệu không đạt yêu cầu sang ngăn phế phẩm. Trong khi đó những hạt nguyên liệu đạt yêu cầu sẽ theo quán tính và rơi thẳng xuống ngăn thành phẩm.

Máy tách màu được xem là một trong những loại máy móc hiện đại rất cần thiết đối với các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp sản xuất hoặc xuất nhập khẩu. Nhằm giúp chọn lọc ra những nguyên liệu tốt nhất, xuất sắc nhất và đạt chuẩn nhất để nâng cao chất lượng nguyên liệu.

Phân loại máy tách màu

Hiện nay máy tách màu có 2 dòng máy phổ biến là máy dạng đứng (sử dụng máng trượt) và máy dạng nằm (sử dung băng tải). Tùy thuộc vào đặc tính nguyên liệu và yêu cầu phân loại mà các nhà máy sản xuất sẽ sử dung dòng máy phù hợp nhất để nâng cao năng suất.

Chọn máy tách màu theo nhu cầu sử dung

Chọn máy tách màu theo nhu cầu sử dung

- Không phải bất cứ loại máy tách màu nào cũng hoạt động có hiệu quả cho tất cả các nguyên liệu khác nhau. Mỗi loại máy sẽ được thiết kế và sản xuất cho mỗi loại nguyên liệu đảm bảo hiệu quả mang lại cho việc tách màu từng loại nguyên liệu đó. Một số loại máy có thể phục vụ cho nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên việc chọn sản phẩm chuyên dung sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

- Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại máy tách màu nào cho nhu cầu sử dung của mình. Bạn có thể tham khảo giữa 2 dòng máy phổ biến là máy dạng đứng và máy dạng nằm.

+ Trong đó đối với các nguyên liệu có kích thước nhỏ như hạt đậu, ngô, bắp, cà phê, trà (chè), hạt nhựa, rau củ sấy khô… thì nên chọn lựa loại máy tách màu với máng trượt có rãnh.

Bởi vì sao? Đối với những nguyên liệu cần tách màu có kích thước nhỏ, sau khi rơi từ phiễu trên xuống thường có xu hướng rơi tự do, lộn xộn hoặc thậm chí chúng có thể bị văng ra ngoài đường dẫn khiến camera không thể quan sát được toàn diện làm cho súng hơi bắn không được chính xác. Đều này khiến cho quá trình phân loại diễn ra kém hiệu quả.

Trong khi đó, khi sử dung các loại máy tách màu có máng rãnh nguyên liệu sẽ được trượt ổn định trong rãnh. Khi chúng đi qua camera, dòng chảy nguyên liệu có thể được chụp và quan sát rõ hơn, súng hơi cũng có thể xử lý các hạt phế phẩm chính xác hơn.

+ Nếu doanh nghiệp sử dung máy tách màu cho những nguyên liệu có kích thước lớn, trọng lượng lớn như hạt điều nhân, đá viên, khoáng sản… thì loại máy còn lại máy tách màu dạng nằm sử dung băng tải thường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bởi vì loại máy này sử dung 1 băng tải ngang để vận chuyển nguyên liệu đến điểm quan sát camera và súng hơi. Việc sử dung băng tải sẽ giúp nguyên liệu được vận chuyển ổn định, không bị văng hoặc nảy do đặc tính kích thước và trọng lượng lớn của nguyên liệu, giúp định hình nguyên liệu tốt hơn.

+ Đối với những sản phẩm có kích thước và trọng lượng lớn như hạt điều, mắc ca, sachi, hạt phải giữ nguyên vẹn mới có thể đem lại giá trị cao về mặt kinh tế. Do đó, trong trường hợp này, máy tách màu băng tải sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi phân loại vì nó có khả năng giảm thiểu độ vỡ vụn của nguyên liệu.

Khi chọn lọc những nguyên liệu này với loại máy dạng đứng dung máng trượt, vật liệu rơi với tốc độ nhanh có thể gây vỡ vụn hoặc dập nát...

Lưu ý: Một số nguyên liệu có thể được tách màu kể cả máy máng rãnh và băng tải tùy thuộc vào yêu cầu phân loại cũng như đặc tính của nguyên liệu. Do đó doanh nghiệp cần đưa ra cân nhắc tốt nhất khi lựa chọn cho mục đích của mình.

Vận chuyển toàn quốc

Khách hàng mua sản phẩm tại SK Tech sẽ được hỗ trợ giao hàng trên phạm vi cả nước với thời gian nhanh chóng.

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ kỹ thuật giàu chuyên môn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn sản phẩm cho khách hàng 24/7

Giá cả hợp lý

Chúng tôi cung cấp sản phẩm với mức chi phí hợp lý nhất so với thị trường.

Chất lượng vượt trội

SK Tech mang đến cho khách hàng sản phẩm với chất lượng vượt trội, công nghệ tiên tiến.

Tư vấn & báo giá