Tại sao cần dùng máy tách màu cho hạt gạo

  • 15/02/2020

Máy tách màu cho hạt gạo có công dụng giúp phân loại và loại bỏ những hạt gạo kém chất lượng, nâng chất lượng gạo trong sản xuất. Vậy tại sao cần dùng máy tách màu cho hạt gạo thay cho con người?

Phân loại màu sắc hạt gạo, chọn lựa hạt gạo chất lượng không lẫn tạp chất là một trong những việc làm cần thiết của các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu gạo nhằm đảm bảo chất lượng hạt gạo. Tuy nhiên, không phải hạt gạo nào cũng đảm bảo đạt tiêu chuẩn, việc những hạt gạo không đạt tiêu chuẩn bị hư hỏng lẫn trong gạo khiến cho chất lượng gạo bị giảm sút. Chúng vì vậy, sử dụng máy tách màu cho hạt gạo là đều cần thiết.

Tại sao cần dùng máy tách màu cho hạt gạo

Tại sao cần phân loại màu sắc cho hạt gạo

Màu lúa có thể khác nhau do giống được trồng. Tuy nhiên độ trắng tự nhiên của gạo xay có thể được thay đổi dựa trên điều kiện bảo quản và chế biến. Khi bảo quản ở nhiệt độ cao hơn, gạo trắng xay có thể thay đổi thành màu vàng, hồng, nâu đen.

Lúc này việc phân loại màu sắc cho hạt gạo là cần thiết, giúp loại bỏ những loại hạt gạo có màu sắc dị thường hoặc bị đen, gạo nửa trấu hay lẫn tạp chất. Nhờ vậy đảm bảo hạt gạo chất lượng nhất trong sản xuất và chế biến.

Tại sao cần dùng máy tách màu cho hạt gạo

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc phân loại màu sắc cho hạt gạo có thể thấy được công dụng của máy tách màu hạt gạo. Nếu trước đây, chỉ dùng con người để lựa ra những hạt gạo bị lỗi về màu sắc thì rất chậm, khó có thể đạt được số lượng lớn như mong muốn trong một khoảng thời gian nhất định. Ngay cả khi thuê nhiều nhân công thì sự ổn định và đồng đều của tất cả nhân công trong quá trình phân loại gạo khó đạt được mong muốn và duy trì hoạt động.

Thậm chí, khi thay đổi nguyên liệu hay điều chỉnh yêu cầu phân loại gạo thì cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để hướng dẫn, đào tạo. Đặc biệt việc sử dụng nhân lực là con người cũng khó khăn trong việc kiểm soát số lượng phân loại. Chính vì vậy ngay lúc này, máy bắn màu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó giúp khắc phục những nhược điểm mà con người tách màu để cho ra kết quả tốt hơn. Nó sỡ hữu những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

+ Có cơ cấu chấp hành tự động nên phân biệt hàng triệu màu sắc khác nhau như con người và cho ra kết quả phân loại chính xác đến 99.99%, phân loại rất nhanh, có thể làm hàng loạt liên tục không ngừng nghỉ.

+ Nó duy trì hoạt động ổn định không ngừng nghỉ, quanh năm. Trong khi đó con người thường không đạt được số lượng như mong muốn và đôi khi thường xuyên có những trục trặc xảy ra.

+ Năng suất hoạt động, phân loại của nó rất lớn. Tốc độ của máy tách màu có thể nhanh gấp 5 lần so với nhân lực là con người.

+ Con người có thể quản trị máy từ xa thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và dễ dàng kiểm soát được mọi hoạt động của máy.

+ Sử dụng máy tách màu cho hạt gạo có thể giúp nhà máy, doanh nghiệp tiết kiệm một khoảng đầu tư không hề nhỏ trong chi phí thuê nhân công hằng ngày, hằng năm. Nhờ đó đẩy mạnh những khoảng thu chi khác tốt hơn.

Tại sao cần dùng máy tách màu cho hạt gạo

Nên chọn máy tách màu cho hạt gạo nào?

Hiện nay, có rất nhiều loại máy tách màu cho hạt gạo. Trong đó một trong những gợi ý tốt nhất cho doanh nghiệp chính là dòng máy tách màu SPK+ của thương hiệu Daewon xuất xứ Hàn Quốc.

Dòng máy này với những đặc điểm nổ bật như là camera với độ phân giải cao RGB nhận diện được 16 triệu màu cho phép chọn lọc chính xác những màu sắc khác biệt nhỏ nhất mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Đèn LED hiệu suất cao hỗ trợ camera nhìn chính xác màu sắc của hạt gạo. Công nghệ vượt trội với hệ điều hành dễ dàng và ổn định. Có thể kết nối từ xa và điều hành bằng máy tính bảng hoặc điện thoại Android thông minh.

Nhìn chung dòng sản phẩm này có thể đáp ứng mọi yêu cầu kể cả trong điều kiện phức tạp nhất, giúp loại bỏ những hạt gạo kém chất lượng và nâng cao chất lượng hạt gạo.

Vận chuyển toàn quốc

Khách hàng mua sản phẩm tại SK Tech sẽ được hỗ trợ giao hàng trên phạm vi cả nước với thời gian nhanh chóng.

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ kỹ thuật giàu chuyên môn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn sản phẩm cho khách hàng 24/7

Giá cả hợp lý

Chúng tôi cung cấp sản phẩm với mức chi phí hợp lý nhất so với thị trường.

Chất lượng vượt trội

SK Tech mang đến cho khách hàng sản phẩm với chất lượng vượt trội, công nghệ tiên tiến.

Tư vấn & báo giá