Ứng dụng máy tách màu trong khâu phân loại nguyên liệu

  • 26/02/2020

Trong khâu phân loại nguyên liệu máy tách màu giúp loại bỏ những nguyên liệu không đạt yêu cầu một cách nhanh chóng dựa vào sự khác biệt màu sắc của chúng.

Nếu như trước đây, các nhà máy thường sử dụng con người để phân loại các sản phẩm thì hiện nay máy tách màu đã thay thế hoàn toàn con người với năng suất lớn và độ chính xác gần mức tối đa. Vậy máy tách màu là gì? Ứng dụng của máy tách màu trong khâu phân loại nguyên liệu như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo những giải đáp được cung cấp ngay trong bài viết này.

Ứng dụng máy tách màu trong khâu phân loại nguyên liệu

Những điều cần biết về máy tách màu

Khái niệm máy tách màu

Máy tách màu hay còn có tên gọi khác là máy bắn màu là tên gọi chung của dòng máy chuyên phân loại các loại nguyên liệu hạt dựa vào sự khác biệt về màu sắc.

Lúc này khi nhận được các hạt nguyên liệu khác màu sắc như mong muốn, bộ camera sẽ gửi hình ảnh qua CPU và CPU truyền thông tin đến béc phun hơi. Béc phun hơi sẽ thổi 1 lượng hơi vừa đủ để loại bỏ những hạt nguyên liệu không đạt yêu cầu ra phiễu phế phẩm.

Dĩ nhiên, những hạt nguyên liệu đạt yêu cầu, chất lượng theo quán tính sẽ rơi xuống phiễu thành phẩm. Người điều hành lúc này sẽ giúp bao bì gói lại và tiến hành các bước xử lý, sản xuất tiếp theo.

Ưu điểm vượt trội của máy tách màu

Nếu trước đây, người ta thường sử dụng nhân lực là con người để phân loại các hạt nguyên liệu mất nhiều thời gian và tốn kém tiền bạc thì hiện nay, các nhà máy lại chú trọng sử dụng máy tách màu để phân loại với những ưu điểm vượt trội như:

+ Tốc độ phân loại nguyên liệu nhanh chóng, cao gấp 5 – 10 lần so với việc phân loại hạt nguyên liệu bằng con người.

+ Độ chính xác của việc loại bỏ phế phẩm lên đến 99.99 %, phát hiện cả những tạp chất, nguyên liệu bị lỗi mà ngay cả mắt thường cũng không phân biệt được.

+ Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thuê nhân công. Đạt được nhanh chóng yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn.

+ Chọn lọc ra những hạt nguyên liệu chất lượng nhất, nhờ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu.

Ứng dụng máy tách màu trong phân loại nguyên liệu

Trong phân loại nguyên liệu, ứng dụng máy tách màu được sử dụng rộng rãi trong các ngành, lĩnh vực khác nhau. Cụ thể, máy giúp phân loại những hạt nguyên liệu tốt và xấu một cách nhanh chóng và hiệu quả với một số ứng dụng như:

+ Máy tách màu phân loại cà phê:

Giúp phân loại những loại cà phê khác nhau, loại bỏ các hạt cà phê xấu, mới hái hay các hạt cà phê chín không đều, còn xanh non, sâu thối. Chọn lọc những hạt cà phê  bị lỗi sau khi rang hạt cà phê để không làm ảnh hưởng đến chất lượng hạt cà phê.

Ứng dụng máy tách màu trong khâu phân loại nguyên liệu

+ Máy tách màu phân loại gạo

Giúp phát hiện những loại hạt gạo tốt và xấu thông qua màu sắc, kích thước hạt gạo để chọn ra những hạt gạo chất lượng nhất đạt chuẩn. Nhờ đó nâng cao hiệu suất đóng gói gạo chất lượng cho nông nghiệp.

+ Máy tách màu và phân loại hướng dương

Giúp chọn lọc ra những loại hướng dương tốt nhất, chất lượng nhất nhờ vào sự khác biệt màu sắc. Loại bỏ các loại hạt hướng dương không đạt chuẩn, bị cháy trong quá trình rang, nâng cao chất lượng hạt hướng dương và an toàn thực phẩm.

+ Máy tách màu phân loại hạt điều

Giúp phân loại hạt điều chất lượng và không chất lượng một cách nhanh chóng với độ chính xác cao. Máy giúp tách tốt các loại điều dính lụa, sâu, nám, tím, phế vỏ… Loại bỏ những hạt điều lỗi và giữ lại hạt điều tốt, chất lượng.

+ Máy tách màu phân loại hạt nhựa

Nhờ vào màu sắc máy tách màu phân loại hạt nhựa giúp chọn lọc ra những loại nhựa tốt nhất trong công đoạn tái chế nhựa. Máy còn giúp phân loại màu nhựa một cách chính xác và nhanh chóng.

Ngoài ra, ứng dụng máy tách màu trong phân loại nguyên liệu còn kể đến như phân loại hiệu quả hạt dưa, lạc, hạt tiêu, nhựa pet từ rác, rác, trà xanh, trà và những hạt nông nghiệp để chọn ra những nguyên liệu chất lượng nhất, đảm bảo nhất.

Vận chuyển toàn quốc

Khách hàng mua sản phẩm tại SK Tech sẽ được hỗ trợ giao hàng trên phạm vi cả nước với thời gian nhanh chóng.

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ kỹ thuật giàu chuyên môn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn sản phẩm cho khách hàng 24/7

Giá cả hợp lý

Chúng tôi cung cấp sản phẩm với mức chi phí hợp lý nhất so với thị trường.

Chất lượng vượt trội

SK Tech mang đến cho khách hàng sản phẩm với chất lượng vượt trội, công nghệ tiên tiến.

Tư vấn & báo giá